Phụ kiện đầu cốt các loại kết nối trong ngành điện

Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: Đang cập nhật...
Hãng sản xuất: TPC
Loại: Phụ kiện đường dây
Đầu cốt (Coss) là gì? Đầu cốt (Coss) có tên tiếng Anh là COSSE hoặc Terminal là thiết bị kết nối trong ngành điện, có tác dụng truyền tải điện năng nhằm tăng khả năng dẫn điện giữ cáp điện với cáp điên hoặc giữa cáp điện với các thiết bị khác.Ngoài ra người ta còn dùng đầu cốt trong hệ thống điện tử viễn thông, nơi tiếp xúc giữa các điểm để tránh gây ra hiện tượng nhiệt, đánh hồ quang gây hao mòn điện cũng như các thiết bị điện khi tiếp xúc. Các loại đầu cốt (Cos)   Đầu cốt (Cos) có rất nhiều loại, tùy thuộc vào hình dáng, kích thước và chất liệu mà được phân chia thành 3...

Đầu cốt (Coss) là gì?

Đầu cốt (Coss) có tên tiếng Anh là COSSE hoặc Terminal là thiết bị kết nối trong ngành điện, có tác dụng truyền tải điện năng nhằm tăng khả năng dẫn điện giữ cáp điện với cáp điên hoặc giữa cáp điện với các thiết bị khác.Ngoài ra người ta còn dùng đầu cốt trong hệ thống điện tử viễn thông, nơi tiếp xúc giữa các điểm để tránh gây ra hiện tượng nhiệt, đánh hồ quang gây hao mòn điện cũng như các thiết bị điện khi tiếp xúc.

Các loại đầu cốt (Cos)

 

Đầu cốt (Cos) có rất nhiều loại, tùy thuộc vào hình dáng, kích thước và chất liệu mà được phân chia thành 3 loại chính: đầu cốt (Cosse) đồng, đầu cốt (Cosse) nhôm, đầu cốt (Cosse) đồng pha nhôm.Tuy nhiên, hôm nay TPC sẽ cùng các bạn tìm hiểu theo hướng khác, gồm các loại sau: đầu cốt (Cosse) SC, đầu cốt (Cosse) chữ Y (cốt chĩa-chẻ), đầu cốt (Cosse) ghim capa đực cái, đầu cốt (Cosse) pin dẹt (kim dẹt), đầu cốt (Cosse) LT (ống rỗng) và đầu cốt (Cosse) tròn.Các loại đầu cốt (Cosse)

Đầu cốt (Coss) bít SC

Đầu cốt (Coss) bít SC hay còn được gọi là đầu cốt (Coss) trần, thường được gọi SC Cable Lug trong tiếng Anh. Đây là phụ kiện đấu nối cáp điện, có kích cỡ đầy đủ từ 6 đến 630, lỗ từ 6 đến 20, kích cỡ lỗ thể hiện theo mã hàng, ví dụ SC16-6 sẽ có 6 lỗ và cỡ cáp 16m2.Các ưu điểm nổi bật của đầu cốt (Coss) bít SC:

  • Không bị vỡ khi bóp dây.
  • Không bị gãy khi lắp đặt tủ điện.
  • Chịu dòng tốt và ổn định.

Đầu cốt (Coss) chữ Y (cốt chỉa-chẻ)

Đầu cốt (Coss) chữ Y hay còn được gọi là đầu cốt (Coss) chỉa/chẻ là một loại được sử dụng khá phổ biến. Đầu cos (Coss) chữ Y -cốt chỉa-chẻ có cả loại trần và bọc nhựa. Thường loại nhựa có đầu bọc gen co cách điện các màu (xanh-đỏ-vàng) tương ứng với các loại dây (lạnh-nóng-trung tính). Với kích thước đa dạng 1.5-2.5-5.5 phù hợp cho dây điều khiển dùng trong tủ bảng điện cũng như các dây nối điện trong gia dụng, cụ thể:

  • Cosse Y1.5 dùng cho dây đơn 0.75-2.00 mm
  • Cosse Y2.5 dùng cho dây đơn 0.75-4.00mm
  • Cosse Y5.5 dùng cho dây đơn 4.00-6.00

Đầu cốt (Coss) ghim capa đực/cáiĐầu cốt (Coss) ghim capa được chia làm hai loại: đầu cốt (Coss) đực và đầu cốt (Coss) cái. Có cả loại đầu cốt (Coss) trần và có bọc nhựa.

Đầu cốt (Coss) cái Đầu cốt (Coss) cái hay còn được gọi là đầu cốt (Coss) ghim capa dẹp FDD. Loại đầu cốt (Coss) này có đầu bọc gen co cách điện các màu (xanh-đỏ-vàng) tương ứng với các loại dây (lạnh-nóng-trung tính). Đầu cốt (Coss) ghim dẹp FDD cũng có kích thước đa dạng 1.0-2.5-5.5 phù hợp với dây điều khiển dùng trong tủ bảng điện cũng như các dây nối trong điện gia dụng.

Đầu cốt (Coss) đựcĐầu cốt (Coss) đực hay còn được gọi là đầu cốt (Coss) ghim capa dẹp MDD. Cũng giống như đầu cốt (Coss) cái, loại này có đầu bọc gen co cách điện các màu (xanh-đỏ-vàng) tương ứng với các loại dây (lạnh-nóng-trung tính). Đầu cốt (Coss) ghim dẹp MDD cũng có kích thước đa dạng 1.0-2.5-5.5 phù hợp với dây điều khiển dùng trong tủ bảng điện cũng như các dây nối trong điện gia dụng.Cosse Y5.5 dùng cho dây đơn 4-6.00mm.Cosse Y5.5 cũng có thể được ứng dụng cho 2-3 dây 2.5mm hoặc nhỏ hơn.

Đầu cốt (Coss) pin dẹt (kim dẹt)

Đầu cốt (Coss) kim dẹt hay còn gọi là pin dẹt, là loại có đầu cắm dẹt, có cả loại trần và bọc nhựa. Các loại đầu bọc có đủ 3 màu xanh-đỏ-vàng tương ứng cho dây lạnh-nóng-trung tính. Kích thước đa dạng 1.0-2.5-5.5 phù hợp cho dây điều khiển dùng trong tủ bảng điện cũng như các dây nối trong điện gia dụng.

Đầu cốt (Coss) LT ống rỗng

Đầu cốt (Coss) LT ống rỗng là loại rỗng ruột, thường có bọc gen co cách điện đủ 3 màu xanh-đỏ-vàng tương ứng với các dây lạnh-nóng-trung tính. Kích thước của loại đầu cốt (Coss) LT ống rỗng này cũng đa dạng 1.0-2.5-5.5 phù hợp cho dây điều khiển dùng trong tủ bảng điện cũng như dây nối trong điện dân dụng.

Đầu cốt (Coss) tròn

Đầu cốt (Coss) tròn hay còn được gọi là đầu cốt (Coss) khuyên có hai loại trần và bọc nhựa. Loại bọc nhựa cũng thường có đủ 3 màu xanh-đỏ-vàng tương ứng với các dây lạnh-nóng-trung tính. Kích thước đa dạng 1.5-2.5-5.5 phù hợp cho dây điều khiển dùng trong tủ bảng điện cũng như các dây nối trong điện gia dụng, cụ thể:

  • Cosse tròn 1.5 dùng cho dây đơn 0.75-2.00mm.
  • Cosse tròn 2.5 dùng cho dây đơn 0.75-4.00m.
  • Cosse tròn 5.5 dùng cho dây đơn 4.00-6.00mm.

Mũ chụp đầu cốt (Coss)

Phụ kiện đi kèm với đầu cốt (Coss) là mũ chụp đầu cốt (Coss). Loại mũ chụp nào dùng để chụp vào đầu cốt (Coss) có tác dụng như lớp vỏ cách điện cho phần mang điện của đầu cốt (Coss) tiếp xúc với cáp điện. Mỗi loại đầu cốt (Coss) có thông số kĩ thuật khác nhau sẽ có loại mũ chụp đi kèm tương ứng. Vậy nên các bạn cũng cần lưu ý thông số kĩ thuật khi mua mũ chụp đầu cốt (Coss) nhé!Trên đây, TPC chia sẽ với các bạn đầu cốt (Coss) là gì, gồm những loại cụ thể nào và phụ kiện đi kèm phổ biến.Để đảm bảo đầu cốt (Coss) không bị vỡ khi bóp dây, không bị chảy lớp gen, không bị gãy khi lắp đặt tủ điện, chịu dòng tốt và ổn định, bạn nên lựa chọn địa điểm uy tín.

Thông tin liên hệ tư vân hoặc đặt hàng

Hotline: 0984.201.696

Email: thietbidientpc@gmail.com

Trụ sở chính: TTTM Phú Hòa, đường Đặng Trần Côn (cạnh Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Vĩnh Phúc), thôn Mậu Lâm, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên

Nội dung đang cập nhật ...